Bán hàng đa cấp là gì và những điều cần biết

Bán hàng đa cấp và những điều cần biết

Bán hàng đa cấp bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu những năm 2000, đến nay mô hình kinh doanh này không còn xa lạ trong cuộc sống và đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kinh doanh đa cấp và có những thắc mắc như Bán hàng đa cấp là gì? Lịch sử ra đời? Dấu hiệu nhận biết bán hàng đa cấp bất chính? thì những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) còn được gọi với các tên khác nhau như tiếp thị đa cấp, kinh doanh đa cấp, bán hàng trực tiếp, kinh doanh theo mạng (MLM – Multi level marketing; Network marketing) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ.

– Kinh doanh đa cấp là một hình thức bán hàng: Cần phải nhận thức rằng bán hàng đa cấp thực chất là một hình thức bán hàng, không phải là một hình thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Cũng như các hình thức bán hàng khác, bán hàng đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

– Việc bán hàng được thực hiện bởi các nhà phân phối: Thông thường, các doanh nghiệp bán hàng thông qua hệ thống đại lý, cửa hàng, siêu thị. Còn trong hoạt động bán hàng đa cấp, không có các đại lý, cửa hàng, siêu thị mà hàng hóa được các nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và bán cho người tiêu dùng.

– Trả hoa hồng: hoa hồng thực chất là tiền công mà doanh nghiệp trả cho các nhà phân phối đã giúp doanh nghiệp phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại thông thường trả hoa hồng cho các đại lý, cửa hàng thì doanh nghiệp bán hàng đa cấp trả tiền cho nhà phân phối.

Lịch sử bán hàng đa cấp

Lịch sử ngành bán hàng đa cấp gắn liền với tên tuổi nhà hóa học người Mỹ Carl Rehnborg. Năm 1934, ông sáng lập ra công ty Vitamins California (sau đổi tên thành Nutrilite Products) với sản phẩm là các chất bổ sung dinh dưỡng, Ông Renborg đề nghị các bạn của ông giới thiệu các sản phẩm này cho người quen của họ, nếu người quen của họ mua sản phẩm thì ông hứa sẽ trả hoa hồng. Ông cũng quyết định trả hoa hồng cho các người quen của bạn mình nếu giới thiệu sản phẩm tiếp theo quan hệ của họ. Chính nhờ phương pháp phân phối mới này, khi người tiêu dùng cũng trở thành người phân phối sản phẩm, công ty của ông đã nhanh chóng đạt doanh số 7 triệu USD mà không hề mất một đồng quảng cáo nào.

Lịch sử bán hàng đa cấp
Lịch sử bán hàng đa cấp

Lịch sử tiếp theo của ngành kinh doanh đa cấp gắn liền với tên tuổi hai cộng tác viên của “Nutrilite Products” là Rich De Vos và Jey Van Andel – người đã sáng lập ra công ty riêng của mình mang tên “American Way Corporation”, viết tắt là Amway. Trải qua nhiều vụ kiện về pháp lý, đến năm 1979 toà án thương mại Liên bang Hoa Kỳ công nhận phương pháp kinh doanh của Amway không phải là “hình tháp ảo” và được chấp nhận về mặt luật pháp. Từ đó Bộ luật đầu tiên về kinh doanh đa cấp đã ra đời tại Mỹ.

» Xem thêm: Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới

Dấu hiệu nhận biết công ty bán hàng đa cấp bất chính

Song song với các công ty đa cấp chính thống, tồn tại rất nhiều hệ thống đa cấp bất chính, hay còn gọi là “hình tháp ảo”. Trong đó, lợi nhuận không thực sự được xuất phát từ giới thiệu sản phẩm mà từ việc tuyển dụng các thành viên mới.

Bán hàng đa cấp bất chính
Bán hàng đa cấp bất chính

Những dấu hiệu nhận biết “đa cấp bất chính”:

 Sản phẩm không tốt:

Thường là các sản phẩm kém chất lượng, không có giá trị sử dụng. Giá bán rất cao, không tương ứng với giá trị thực. Thậm chí là sản phẩm ảo, không nhìn thấy hoặc không tồn tại.

 Tuyển dụng là hoạt động chính:

Vì sản phẩm là kém chất lượng hoặc không có thực, nên hoạt động của “đa cấp bất chính” chỉ là hoạt động tuyển dụng. Tuyển dụng đem lại nguồn thu cho thành viên của hệ thống.

 Người tham gia phải đóng tiền:

Người trước tuyển người sau, khi vào thì phải đóng một khoản tiền nào đó. Đôi khi chúng lấy cớ là khoản này dùng để mua sản phẩm, hay phí hoạt động, hay tiền đặt cọc,… Thực chất, tiền thu từ người tuyến dưới sẽ là thu nhập của người tuyến trên.

 Hứa hẹn những khoản lợi nhuận hấp dẫn:

Người tuyến trên sẽ vẽ ra một thiên đường thu nhập trong mơ để chiêu dụ người khác tham gia làm tuyến dưới. Nào là không cần làm vẫn có tiền, thu nhập thụ động từ các cấp dưới. Rồi nào là lợi nhuận khủng, làm giàu cấp tốc chỉ sau một thời gian ngắn…

Quy định về bán hàng đa cấp tại Việt Nam

Mô hình kinh doanh đa cấp đã được công nhận là mô hình kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam sau khi Luật Cạnh tranh ra đời vào cuối năm 2004 và Nghị định 110/2004/NĐ-CP, ngày 24/8/2005 của Chính phủ.

Trước sự phát triển ngày càng đa dạng của mô hình kinh doanh đa cấp, Chính phủ đã ban hành Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (Nghị định 40) ngày 12/3/2018 để thay thế cho Nghị định 42/2014/NĐ-CP (Nghị định 42) ngày 14/5/2014 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Như vậy có thể khẳng định, kinh doanh đa cấp là một ngành kinh doanh hợp pháp và là xu thế phát triển tất yếu ở Việt Nam và trên thế giới. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về một cơ hội kinh doanh đa cấp nghiêm túc hãy xem ngay bài viết này: Jeunesse – Cơ hội kinh doanh hiếm có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn Không Thể Copy Nội Dung Từ Website Này!