Định luật tre

Định luật tre

 

Để phát triển, loài tre thường cần rất nhiều sự chăm sóc như nước, đất màu mỡ và ánh nắng.

Nếu bạn gieo một hạt giống tốt, tưới nước và chăm sóc trong 1 năm trời bạn sẽ chẳng nhìn thấy điều gì xảy ra. Sang năm thứ 2 bạn tiếp tục chăm chỉ tưới nước và bón phân, vẫn không có sự tăng trưởng nào mà bạn có thể thấy được từ cây tre. Thậm chí 3, 4 năm sau vẫn không có dấu hiệu gì của sự phát triển. Tất cả nỗ lực của bạn dường như công cốc.

Nhưng đến năm thứ 5, điều kỳ diệu xảy ra… Cây tre tăng trưởng đến 27 mét chỉ trong vòng 6 tuần.

Nhưng bạn hãy thử nghĩ lại, có phải hạt giống nằm đó không làm gì hết trong suốt 4 năm và rồi nó bất ngờ tăng trưởng trong năm thứ 5?

Sự thật là trong 4 năm đầu tiên cây tre phát triển bộ rễ dài hàng trăm mét trong lòng đất.

» Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy.

Giá trị là gì?

Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?”

Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.” Giá phơi quần áo im lặng.

» Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị. Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác trả giá nhiều hơn bạn.

Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít. Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng.

Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.

Đây chính là định luật Tre!

Lời kết: Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và những điều TỐT NHẤT chỉ đến với người KHÔNG BỎ CUỘC

Đừng quên chia sẻ câu chuyện ý nghĩa này tới cộng đồng Bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn Không Thể Copy Nội Dung Từ Website Này!