Kinh doanh đa cấp tại việt nam và trên thế giới

Kinh doanh đa cấp tại Việt Nam và trên thế giới

Lịch sử kinh doanh đa cấp trên thế giới được hình thành đầu tiên tại Mỹ và đến nay đã phát triển rộng khắp các châu lục. Kinh doanh đa cấp tại Việt nam bắt đầu được biết đến vào đầu những năm 2000 và có tác động không nhỏ đến mô hình kinh doanh truyền thống. Chúng ta cùng tìm hiểu thực trạng bán hàng đa cấp trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay đang diễn ra như thế nào?

Kinh doanh đa cấp trên thế giới

Tính đến năm 2017, 10 quốc gia có thị trường bán hàng đa cấp phát triển mạnh nhất là: Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Nhật, Braxin, Mexico, Malaysia, Pháp, Anh.

Trong đó, Mỹ chiếm 19%; Trung Quốc chiếm 19%; Hàn Quốc chiếm 9%; Đức chiếm 9%; và Nhật Bản 8% (Theo Hiệp hội bán hàng trực tiếp thế giới – World Federation of Direct Selling Associations – WFDSA).

Bán hàng đa cấp (BCĐC) là một phương pháp tiếp thị, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trực tiếp đọc tiếp tại đây

Bán hàng đa cấp chân chính nên hiểu thế nào cho đúng

Bán hàng đa cấp chân chính

Mô hình bán hàng đa cấp có sự khác biệt rõ rệt giữa kiểu bán hàng đa cấp chân chính với kinh doanh theo mô hình kim tự tháp. Cũng chính vì sự nhầm lần giữa hai loại hình này khiến cho ngành bán hàng đa cấp chân chính tại Việt Nam chịu nhiều tiếng xấu, khó phát triển như kỳ vọng. Vậy thì cần hiểu như thế nào cho đúng về Bán hàng đa cấp chân chính?

Bán hàng đa cấp chân chính và kinh doanh theo mô hình kim tự tháp là như thế nào?

Bán hàng đa cấp (BHĐC) là một trong những loại hình kinh doanh mới tại Việt Nam, cũng chính sự mới mẻ của lĩnh vực này và sự xuất hiện đồng thời của những biến tướng như bán hàng đa cấp theo mô hình kim tự tháp trong thời gian qua đã tạo nên cách nhìn chưa toàn diện, đầy đủ, thậm chí đôi khi khá tiêu cực của công luận đối với lĩnh vực này.

# Bán hàng đa cấp chân chính:đọc tiếp tại đây

Nghị định 40 về bán hàng đa cấp

Nghị định 40 về bán hàng đa cấp

Chính phủ đã ban hành Nghị định 40 về bán hàng đa cấp (40/2018/NĐ-CP) để thay thế cho Nghị định 42/2014/NĐ-CP (Nghị định 42) trước đó về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Với nhiều điều kiện thay đổi trong đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, Nghị định 40 mang lại hi vọng mở ra một giai đoạn phát triển mới ngành hàng này, tạo ra môi trường minh bạch hơn cho những công ty chân chính hoạt động.

Những thay đổi lớn trong Nghị định 40 về bán hàng đa cấp

Nghị định 40 gồm 8 Chương, 61 Điều, chính thức có hiệu lực từ ngày 2/5/2018 đã đưa ra nhiều điều kiện hơn để sàng lọc những doanh nghiệp bán hàng đa cấp (BHĐC) trên thị trường. Từ đó, chỉ những doanh nghiệp lớn mạnh và sẵn sàng tiếp tục đầu tư mới thỏa những điều kiện khắt khe này, giúp ngành hàng này phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.Theo đó, Nghị định mới có các điều khoản đọc tiếp tại đây

Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Ngành kinh doanh theo mạng ra đời tại Mỹ và phát triển rất mạnh ở các nước trên thế giới cho đến nay là trên 80 năm và đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến mô hình kinh doanh trên toàn cầu. Rất nhiều ý kiến của những tỷ phú nổi tiếng thế giới khẳng định sự quan trọng của mô hình này và họ tin rằng kinh doanh theo mạng – nghề tương lai.

Tại sao kinh doanh theo mạng là nghề của tương lai?

Thật vậy, cũng không hề dễ dàng để tin vào sự khẳng định “Kinh doanh theo mạng – xu hướng của tương lai”. Nhưng trong bối cảnh hàng triệu người mất việc làm hoặc gia nhập đội ngũ những người làm việc tạm thời hoặc bán thời gian, tư vấn tự do hoặc kinh doanh đơn lẻ trong thập niên vừa qua sau những đợt sáp nhập, chuyển nhượng, giảm biên chế hoặc đóng cửa của các tập đoàn hoặc là nạn nhân của sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đọc tiếp tại đây

Bán hàng đa cấp tốt hay xấu

Bán hàng đa cấp tại Việt Nam

Bán hàng đa cấp tốt hay xấu là chủ để muôn thủa mà 2 phe “Làm đa cấp” và “Anti đa cấp” luôn tranh luận với nhau chưa có điểm dừng. Vậy hôm nay chúng ta hãy thử phân tích xem thực tế Bán hàng đa cấp là như thế nào?

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) còn được gọi với các tên khác nhau như tiếp thị đa cấp, kinh doanh đa cấp, bán hàng trực tiếp, kinh doanh theo mạng (MLM – Multi level marketing; Network marketing) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Vậy bán hàng đa cấp tốt hay xấu? Bán hàng đa cấp là một ngành nghề đã được các nước trên thế giới và Việt Nam thông qua và cho phép đi vào hoạt động đọc tiếp tại đây

Bán hàng đa cấp là gì và những điều cần biết

Bán hàng đa cấp và những điều cần biết

Bán hàng đa cấp bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu những năm 2000, đến nay mô hình kinh doanh này không còn xa lạ trong cuộc sống và đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kinh doanh đa cấp và có những thắc mắc như Bán hàng đa cấp là gì? Lịch sử ra đời? Dấu hiệu nhận biết bán hàng đa cấp bất chính? thì những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) còn được gọi với các tên khác nhau như tiếp thị đa cấp, kinh doanh đa cấp, bán hàng trực tiếp, kinh doanh theo mạng (MLM – Multi level marketing; Network marketing) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua đọc tiếp tại đây

Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới

Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới

Có lẽ không có một ngành kinh doanh hợp pháp nào lại đưa đến nhiều tranh cãi như kinh doanh theo mạng. Đây là một ngành kinh doanh đang phát triển với doanh số hàng tỷ đô la Mỹ, trong khoảng thời gian hơn nửa thế kỷ tồn tại MLM đã vượt qua mọi sự hiểu lầm, định kiến của xã hội để khẳng định quyền tồn tại hợp pháp của mình và đang làm rung chuyển thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới.

Những làn sóng kinh doanh theo mạng

#1. Làn sóng thứ nhất: là thời kỳ bắt đầu hình thành của ngành MLM, từ 1940 cho đến năm 1979 chỉ có khoảng 30 công ty MLM ra đời tại Mỹ.

#2. Làn sóng thứ II: từ 1979 – 1990 là thời kỳ bùng nổ của MLM. Mỗi đêm ngủ dậy có hàng trăm công ty MLM bố cáo thành lập với đủ loại sản phẩm và sơ đồ kinh doanh. Đây là thời kỳ phát đọc tiếp tại đây

Lịch sử kinh doanh theo mạng

Lịch sử kinh doanh theo mạng

Lịch sử kinh doanh theo mạng gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ Carl Renborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã ứng dụng ý tưởng tiếp thị mạng lưới vào trong cuộc sống, tạo ra ngành kinh doanh đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21.

#1. Giai đoạn hình thành kinh doanh theo mạng

Carl Rehnborg sinh năm 1887 tại St. Augustine, bang Florida, Hoa Kỳ, là con trai của một nhà kinh doanh kim hoàn người Mỹ gốc Thụy Điển. Ông khởi hành đến Trung Quốc vào năm 1915 và dành phần lớn thời gian cuộc đời mình tại đất nước này, và cũng chính nơi đây đã tạo cho ông cảm hứng về việc bổ sung dinh dưỡng từ thực vật.

Trong suốt thời gian sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, ông đã rất ấn tượng với sự hiểu biết toàn diện về văn hoá và y học cổ truyền của người Trung Quốc. Ông quan tâm đến sự cân bằng – trong triết lý Trung Quốc về đọc tiếp tại đây

Kinh doanh theo mạng là gì?

Kinh doanh theo mạng là gì?

Bài viết này cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ Kinh doanh theo mạng là gì? – ngành kinh doanh đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21.

Trong mô hình kinh doanh truyền thống, sản phẩm xuất xưởng từ nhà sản xuất, để đến được tay người tiêu dùng cần phải đi qua rất nhiều các khâu trung gian như các Tổng đại lý, đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3, và cuối cùng là cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, để tiếp cận người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn, nhà sản xuất còn phải có những chiến lược như Quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại sản phẩm. Tổng chi phí phân phối sản phẩm qua các hệ thống đại lý và qua các khâu quảng cáo, tiếp thị chiếm từ 80 – 90% giá thành sản phẩm, điều đó có nghĩa là giá xuất xưởng chỉ khoảng từ 10-20%.

Có thể nói phương pháp kinh doanh truyền thống là một mô hình kinh doanh tốt, và đã đọc tiếp tại đây

error: Bạn Không Thể Copy Nội Dung Từ Website Này!