Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Ngành kinh doanh theo mạng ra đời tại Mỹ và phát triển rất mạnh ở các nước trên thế giới cho đến nay là trên 80 năm và đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến mô hình kinh doanh trên toàn cầu. Rất nhiều ý kiến của những tỷ phú nổi tiếng thế giới khẳng định sự quan trọng của mô hình này và họ tin rằng kinh doanh theo mạng – nghề tương lai.

Tại sao kinh doanh theo mạng là nghề của tương lai?

Thật vậy, cũng không hề dễ dàng để tin vào sự khẳng định “Kinh doanh theo mạng – xu hướng của tương lai”. Nhưng trong bối cảnh hàng triệu người mất việc làm hoặc gia nhập đội ngũ những người làm việc tạm thời hoặc bán thời gian, tư vấn tự do hoặc kinh doanh đơn lẻ trong thập niên vừa qua sau những đợt sáp nhập, chuyển nhượng, giảm biên chế hoặc đóng cửa của các tập đoàn hoặc là nạn nhân của sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ và tự động hóa, ngành kinh doanh theo mạng đã chứng tỏ mình như một giải pháp việc làm tối ưu trong nền kinh tế hiện đại.

Có thể nói, các công ty kinh doanh theo mạng đang trở thành mảnh đất “dụng võ” cho những thành phần nhân lực do các tập đoàn “thải” ra, bao gồm đại diện đủ các ngành nghề như bác sĩ, luật sư, môi giới chứng khoán và thậm chí cả các Giám đốc các công ty đã mệt mỏi với những bon chen trong các công ty kinh doanh truyền thống. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng Kinh doanh theo mạng – nghề tương lai.

Bên cạnh đó, kiểu quảng cáo và tiếp thị thông thường ngày càng trở nên kém hiệu quả. Theo các số liệu thống kê, mỗi người dân Mỹ hiện là đối tượng mục tiêu của ít nhất 145 thông điệp quảng cáo mỗi ngày. Song rõ ràng là cơ hội tiếp cận mục tiêu của các nhà quảng cáo đã giảm hẳn so với trước kia bởi khán giả xem truyền hình ngày càng mệt mỏi với quảng cáo trực tiếp và có chiều hướng né tránh chúng. Phương pháp kinh doanh theo mạng tỏ ra hữu hiệu hơn hẳn trong sự bội thực thông tin quảng cáo. Nhu cầu về sự phát triển kinh doanh theo mạng kéo theo sự thu hút về số lượng lao động tạo nên một nghề hấp dẫn trong xã hội: nghề của tương lai – kinh doanh theo mạng. 

Kinh doanh theo mạng nghề tương lai
Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Kinh doanh theo mạng có thực sự là nghề tương lai?

Thế kỷ XXI đang chứng kiến sự thay đổi trong thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Thay vì nằm một nơi nào đó trên kệ trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng truyền thống, giờ đây hàng hóa đang tự tìm đến người tiêu dùng.

Hàng tỉ đôla đang chuyển từ hệ thống bán lẻ truyền thống sang hệ thống bán hàng qua catalogue, bán hàng qua tivi (televised home shopping), bán hàng qua các trang thương mại điện tử, bán hàng trực tiếp… Và Kinh doanh theo mạng đang đóng vai trò ngày càng lớn trong cuộc cách mạng này. Trong khi mức tăng trưởng của ngành kinh doanh bán lẻ truyền thống ở Mỹ chỉ đạt  5 – 7%% mỗi năm, thì chỉ tăng trưởng doanh số của ngành kinh doanh theo mạng đạt tốc độ đáng kinh ngạc từ 20-30% mỗi năm.

Trong những năm 90 có khoảng 50% hàng hoá và dịch vụ trên thị trường Mỹ được phân phối qua kinh doanh theo mạng. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế trong thế kỷ 21 sẽ có khoảng 70% hàng hoá trên thế giới được bán qua hệ thống kinh doanh theo mạng

Xu thế kinh doanh theo mạng

Khoảng 500 ngàn người trên toàn thế giới đã trở thành triệu phú nhờ hệ thống kinh doanh theo mạng. Theo số liệu của tạp chí “Success”, cứ mỗi tuần ngành công nghiệp này lại sản sinh ra 2 nhà triệu phú mới. Mỗi tháng trên toàn thế giới lại có hơn 100 ngàn người mới gia nhập kinh doanh theo mạng. Khoảng 15% dân số Mỹ, tức là cứ 9 người dân Mỹ thì có 1 người tham gia phân phối trong các công ty kinh doanh theo mạng. Riêng ở Nhật có hơn 2 triệu nhà phân phối với tổng doanh thu đạt 30 tỷ USD mỗi năm. Ở Đài Loan, cứ 12 người dân lại có môt người tham gia hệ thống mạng.

Như vậy, kinh doanh theo mạng không còn xa lạ mà ngày càng phát triển rộng khắp các quốc gia và đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21. Bạn có tin rằng Kinh doanh theo mạng nghề tương lai hay không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn nhé.


» Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn Không Thể Copy Nội Dung Từ Website Này!