Câu chuyện 5 chú khỉ và nải chuối

Câu chuyện bầy khỉ và bài học cuộc sống

Câu chuyện về 5 chú khỉ và 1 nải chuối dưới đây tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ẩn chứa những bài học, hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đôi khi khiến chúng ta phải giật mình.

Chuyện kể rằng, có 5 con khỉ bị nhốt trong một căn phòng. Giữa phòng là một cái thang, trên đỉnh thang là nải chuối. Mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, người ta lại phun nước lạnh vào những con còn lại, làm chúng rất khổ sở.

Sau một thời gian, mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, những con còn lại, vì không muốn bị phun nước, tóm lấy con kia và đánh cho một trận.

Dần dần, không có con nào trong số 5 con khỉ có ý định trèo lên thang nữa. Người ta bèn bắt ra 1 con và thay bằng con mới. Nhìn thấy nải chuối và cái thang, con khỉ mới thắc mắc không hiểu tại sao các con kia không trèo, và thử leo lên. Tất đọc tiếp tại đây

6 lý do vì sao bạn phải có mục tiêu cuộc đời!

Vì sao phải có mục tiêu cuộc đời

Có rất nhiều người thường không thiết lập bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống. Chúng ta cần phân biệt được sự khác biệt giữa mục tiêu và mơ ước. Các mục tiêu thật sự đưa chúng ta đến với những kết quả rõ ràng. Bài viết này sẽ đưa ra 6 lý do vì sao bạn phải có mục tiêu để trở nên thành công. Mời bạn cùng tham khảo!

Thỉnh thoảng, việc thiết lập mục tiêu chỉ khiến bạn thất vọng! Khi bạn đề ra các mục tiêu và cố gắng hết sức để rồi thất bại. Cảm giác thua cuộc khiến bạn nản lòng. Nó làm bạn suy sụp và không thể đạt được mục tiêu nào nữa. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người nghĩ việc thiết lập mục tiêu là vô ích. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn 6 lý do vì sao bạn nên thiết lập mục tiêu.

#1. Mục tiêu giúp cuộc sống của bạn rõ ràng hơn

Có được đọc tiếp tại đây

Câu chuyện con ếch và nồi nước sôi

Câu chuyện con ếch và nồi nước sôi

Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống không phải là thử thách hay sự thay đổi mà chính là sự đứng yên. Cuộc sống không có chỗ cho những người đứng yên để nhìn ngắm nó, bạn buộc phải hành động, không tiến thì lùi.

Có một chú ếch được thả vào một nồi nước lạnh. Nồi nước không hề đậy vung và sau đó được đặt lên một cái bếp. Ban đầu, nước vẫn còn lạnh thì chú ếch không hề có phản ứng gì. Nhiệt độ của nồi nước tăng lên từ từ khiến chú ếch thích nghi dần và không hề nhận ra có sự thay đổi.

Càng về sau, nồi nước càng trở nên nóng hơn, nhưng chú ếch vẫn không hề để ý đến điều đó, vì nhiệt độ chỉ tăng từ từ mà thôi. Cuối cùng, đến lúc nước sôi thì chú ta mới bắt đầu cảm thấy không thoải mái, nhưng lúc này đã muộn rồi.

Chú ếch đã bị luộc chín trong nồi nước.

Đây là một câu chuyện kinh điển về đọc tiếp tại đây

Chuyện người trồng ngô

Chuyện người trồng ngô

Tại vùng trang trại xa xôi, có một người nông dân năm nào cũng trồng được những cây ngô rất tốt. Năm nào ông cũng mang ngô tới hội chợ và năm nào ngô của ông cũng đạt giải nhất. Ai cũng cho rằng ông có những bí quyết riêng độc đáo.

Có một lần, một phóng viên phỏng vấn ông và phát hiện ra rằng người nông dân luôn chia sẻ những hạt giống ngô tốt nhất của mình với những người hàng xóm ở các trang trại xung quanh.

– Tại sao bác lại chia những hạt giống tốt nhất đi, trong khi năm nào họ cũng đem sản phẩm đến cùng hội chợ để cạnh tranh với sản phẩm của bác? – Phóng viên hỏi.

– Anh không biết ư? – Người nông dân thật thà đáp – Gió luôn thổi phấn hoa và cuốn chúng từ trang trại này sang trang trại khác, từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. Nếu những người hàng xóm quanh tôi chỉ trồng được những cây ngô xấu thì đọc tiếp tại đây

Định luật tre

Định luật tre

 

Để phát triển, loài tre thường cần rất nhiều sự chăm sóc như nước, đất màu mỡ và ánh nắng.

Nếu bạn gieo một hạt giống tốt, tưới nước và chăm sóc trong 1 năm trời bạn sẽ chẳng nhìn thấy điều gì xảy ra. Sang năm thứ 2 bạn tiếp tục chăm chỉ tưới nước và bón phân, vẫn không có sự tăng trưởng nào mà bạn có thể thấy được từ cây tre. Thậm chí 3, 4 năm sau vẫn không có dấu hiệu gì của sự phát triển. Tất cả nỗ lực của bạn dường như công cốc.

Nhưng đến năm thứ 5, điều kỳ diệu xảy ra… Cây tre tăng trưởng đến 27 mét chỉ trong vòng 6 tuần.

Nhưng bạn hãy thử nghĩ lại, có phải hạt giống nằm đó không làm gì hết trong suốt 4 năm và rồi nó bất ngờ tăng trưởng trong năm thứ 5?

Sự thật là trong 4 năm đầu tiên cây tre phát triển bộ rễ dài hàng trăm mét trong lòng đất.

» Đừng lo lắng đọc tiếp tại đây

error: Bạn Không Thể Copy Nội Dung Từ Website Này!