Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Kinh doanh theo mạng nghề tương lai

Ngành kinh doanh theo mạng ra đời tại Mỹ và phát triển rất mạnh ở các nước trên thế giới cho đến nay là trên 80 năm và đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến mô hình kinh doanh trên toàn cầu. Rất nhiều ý kiến của những tỷ phú nổi tiếng thế giới khẳng định sự quan trọng của mô hình này và họ tin rằng kinh doanh theo mạng – nghề tương lai.

Tại sao kinh doanh theo mạng là nghề của tương lai?

Thật vậy, cũng không hề dễ dàng để tin vào sự khẳng định “Kinh doanh theo mạng – xu hướng của tương lai”. Nhưng trong bối cảnh hàng triệu người mất việc làm hoặc gia nhập đội ngũ những người làm việc tạm thời hoặc bán thời gian, tư vấn tự do hoặc kinh doanh đơn lẻ trong thập niên vừa qua sau những đợt sáp nhập, chuyển nhượng, giảm biên chế hoặc đóng cửa của các tập đoàn hoặc là nạn nhân của sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đọc tiếp tại đây

Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới

Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới

Có lẽ không có một ngành kinh doanh hợp pháp nào lại đưa đến nhiều tranh cãi như kinh doanh theo mạng. Đây là một ngành kinh doanh đang phát triển với doanh số hàng tỷ đô la Mỹ, trong khoảng thời gian hơn nửa thế kỷ tồn tại MLM đã vượt qua mọi sự hiểu lầm, định kiến của xã hội để khẳng định quyền tồn tại hợp pháp của mình và đang làm rung chuyển thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao Kinh doanh theo mạng làm rung chuyển thế giới.

Những làn sóng kinh doanh theo mạng

#1. Làn sóng thứ nhất: là thời kỳ bắt đầu hình thành của ngành MLM, từ 1940 cho đến năm 1979 chỉ có khoảng 30 công ty MLM ra đời tại Mỹ.

#2. Làn sóng thứ II: từ 1979 – 1990 là thời kỳ bùng nổ của MLM. Mỗi đêm ngủ dậy có hàng trăm công ty MLM bố cáo thành lập với đủ loại sản phẩm và sơ đồ kinh doanh. Đây là thời kỳ phát đọc tiếp tại đây

Lịch sử kinh doanh theo mạng

Lịch sử kinh doanh theo mạng

Lịch sử kinh doanh theo mạng gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ Carl Renborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã ứng dụng ý tưởng tiếp thị mạng lưới vào trong cuộc sống, tạo ra ngành kinh doanh đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21.

#1. Giai đoạn hình thành kinh doanh theo mạng

Carl Rehnborg sinh năm 1887 tại St. Augustine, bang Florida, Hoa Kỳ, là con trai của một nhà kinh doanh kim hoàn người Mỹ gốc Thụy Điển. Ông khởi hành đến Trung Quốc vào năm 1915 và dành phần lớn thời gian cuộc đời mình tại đất nước này, và cũng chính nơi đây đã tạo cho ông cảm hứng về việc bổ sung dinh dưỡng từ thực vật.

Trong suốt thời gian sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, ông đã rất ấn tượng với sự hiểu biết toàn diện về văn hoá và y học cổ truyền của người Trung Quốc. Ông quan tâm đến sự cân bằng – trong triết lý Trung Quốc về đọc tiếp tại đây

Kinh doanh theo mạng là gì?

Kinh doanh theo mạng là gì?

Bài viết này cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ Kinh doanh theo mạng là gì? – ngành kinh doanh đang làm rung chuyển thế giới trong thế kỷ 21.

Trong mô hình kinh doanh truyền thống, sản phẩm xuất xưởng từ nhà sản xuất, để đến được tay người tiêu dùng cần phải đi qua rất nhiều các khâu trung gian như các Tổng đại lý, đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3, và cuối cùng là cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, để tiếp cận người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn, nhà sản xuất còn phải có những chiến lược như Quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại sản phẩm. Tổng chi phí phân phối sản phẩm qua các hệ thống đại lý và qua các khâu quảng cáo, tiếp thị chiếm từ 80 – 90% giá thành sản phẩm, điều đó có nghĩa là giá xuất xưởng chỉ khoảng từ 10-20%.

Có thể nói phương pháp kinh doanh truyền thống là một mô hình kinh doanh tốt, và đã đọc tiếp tại đây

error: Bạn Không Thể Copy Nội Dung Từ Website Này!